Sofa DPN

Sofa DPN

Sofa DPN

Sofa DPN

Design and build DPN

Design and build DPN
Design and build DPN

Sofa DPN

Màn hình tràn viền đã trở thành xu hướng của smartphone năm 2018. Trang công nghệ Digital Trends thống kê những điện thoại có viền màn hình mỏng nhất, tức tỷ lệ màn hình so với thân máy cao nhất:

Oppo Find X: Màn hình 6,42 inch tỷ lệ 86,9Khi mới công bố, Oppo khẳng định tỷ lệ màn hình của Find X lên tới 93,8%, tuy nhiên thực tế chỉ xấp xỉ 87%, nhưng vẫn là smartphone có viền mỏng nhất thế giới. Find X có nhiều nét độc đáo từ thiết kế cho tới công nghệ, như hệ thống camera trước và sau được giấu kín trong thân, có thể trượt tự động bằng mô-tơ và tự lộ ra khi cần dùng đến.

Oppo Find XMàn hình 6,42 inch tỷ lệ 86,9
Khi mới công bố, Oppo khẳng định tỷ lệ màn hình của Find X lên tới 93,8%, tuy nhiên thực tế chỉ xấp xỉ 87%, nhưng vẫn là smartphone có viền mỏng nhất thế giới. Find X có nhiều nét độc đáo từ thiết kế cho tới công nghệ, như hệ thống camera trước và sau được giấu kín trong thân, có thể trượt tự động bằng mô-tơ và tự lộ ra khi cần dùng đến.

Vivo Nex S: Màn hình 6,59 inch tỷ lệ 86,2Vivo Nex S đứng thứ hai về viền mỏng trên smartphone. Để đạt được tỷ lệ này, camera trước được giấu vào cạnh trên và có thể bật lên khi cần dùng. Vivo cũng trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì chuyển về mặt lưng như nhiều smartphone Android khác.

Vivo Nex SMàn hình 6,59 inch tỷ lệ 86,2
Vivo Nex S đứng thứ hai về viền mỏng trên smartphone. Để đạt được tỷ lệ này, camera trước được giấu vào cạnh trên và có thể bật lên khi cần dùng. Vivo cũng trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì chuyển về mặt lưng như nhiều smartphone Android khác.

Essential PH-1

Essential PH-1Màn hình 5,71 inch tỷ lệ 84,9
iPhone X không phải điện thoại đầu tiên có "tai thỏ" bởi trước đó, mẫu Essential Phone của "cha đẻ Android" Andy Rubin đã có  thiết kế viền mỏng và mấu tròn đen bên trên màn hình. Nhưng rõ ràng chỉ có Apple mới khiến hàng loạt nhà sản xuất chạy theo xu hướng "tai thỏ".

iPhone Xs Max: Màn hình 6,5 inch tỷ lệ 84,4Xs Max không chỉ là điện thoại lớn nhất mà còn có viền mỏng nhất của Apple. Thân máy có kích thước tương đương iPhone 8 Plus nhưng màn hình to hơn nhờ thiết kế tràn viền. Trong khi đó, iPhone Xs có tỷ lệ đạt 82,9%, bằng với iPhone X năm ngoái.

iPhone Xs MaxMàn hình 6,5 inch tỷ lệ 84,4
Xs Max không chỉ là điện thoại lớn nhất mà còn có viền mỏng nhất của Apple. Thân máy có kích thước tương đương iPhone 8 Plus nhưng màn hình to hơn nhờ thiết kế tràn viền. Trong khi đó, iPhone Xs có tỷ lệ đạt 82,9%, bằng với iPhone X năm ngoái trong khi iPhone Xr là 79%.

Galaxy S9 Plus, Galaxy Note 9 và Galaxy S9: (tương ứng) Màn hình 6,2 inch, 6,4 inch, 5,8 inch, tỷ lệ 84,2, 83,9 và 83,6Với thiết kế màn hình vô cực, Samsung có tới ba sản phẩm trong danh sách. Máy cũng trở nên nổi bật giữa trào lưu tai thỏ khi vẫn duy trì hai viền mỏng phía trên và dưới màn hình.

Galaxy S9 Plus, Galaxy Note 9 và Galaxy S9: (tương ứng) Màn hình 6,2 inch, 6,4 inch, 5,8 inch, tỷ lệ 84,2, 83,9 và 83,6
Với thiết kế màn hình vô cực, Samsung có tới ba sản phẩm trong danh sách. Máy cũng trở nên nổi bật giữa trào lưu "tai thỏ" khi vẫn duy trì hai viền mỏng phía trên và dưới màn hình.

OnePlus 6: Màn hình 6,28 inch tỷ lệ 83,8Mẫu smartphone đến từ Trung Quốc học hỏi thiết kế tai thỏ của Apple nhưng phần cạnh dưới vẫn khá dày, do đó dù cùng có màn hình trên 6 inch, tỷ lệ màn hình so với thân máy không thể bằng với như iPhone Xs Max 

OnePlus 6Màn hình 6,28 inch tỷ lệ 83,8
Mẫu smartphone đến từ Trung Quốc học hỏi thiết kế "tai thỏ" của Apple nhưng phần cạnh dưới vẫn khá dày, do đó dù cùng có màn hình trên 6 inch, tỷ lệ màn hình so với thân máy không thể bằng với iPhone Xs Max. OnePlus 6 từng khiến hàng nghìn người Mỹ phải đứng xếp hàng mua hồi tháng 5. 

Xiaomi Mi 8: Màn hình 6,2 inch tỷ lệ 83,8Mi 8 là điện thoại đầu tiên có màn hình tai thỏ của Xiaomi. Không giống các nhà sản xuất khác cố gắng làm nhỏ chi tiết này, Xiaomi để nhiều diện tích để chứa camera, các cảm biến và cả hồng ngoại cho tính năng nhận diện khuôn mặt. 

Xiaomi Mi 8: Màn hình 6,2 inch tỷ lệ 83,8

Mi 8 là điện thoại đầu tiên có màn hình "tai thỏ" của Xiaomi. Không giống các nhà sản xuất khác cố gắng làm nhỏ chi tiết này, Xiaomi để nhiều diện tích để chứa camera, các cảm biến và cả hồng ngoại cho tính năng nhận diện khuôn mặt. 

Zenfone 5/5Z: Màn hình 6,2 inch tỷ lệ 83,6Asus từng tuyên bố smartphone của họ đạt tỷ lệ màn hình 90% nhờ tai thỏ mỏng hơn iPhone X. Tuy nhiên, với cạnh dưới khá dày, tỷ lệ đo thực tế là 83,6%.

Zenfone 5/5Z: Màn hình 6,2 inch tỷ lệ 83,6
Asus từng tuyên bố smartphone của họ đạt tỷ lệ màn hình 90% nhờ "tai thỏ" mỏng hơn iPhone X. Tuy nhiên, với cạnh dưới khá dày, tỷ lệ đo thực tế của Digital Trends chỉ là 83,6%.

Bài viết khác